Search
  • Xuannguyen24h

Làm cách nào để tắt bớt quảng cáo khi lướt web?Có khi nào bạn để ý khi đọc tin tức thì có rất nhiều quảng cáo hiện lên xung quanh bài viết. Quảng cáo có thể gây cho bạn mất tập trung khi đọc tin tức. Các nội dung quảng cáo nhấp nháy liên tục thu hút sự chú ý. Nhiều trang, nội dung quảng cáo có thể chiếm đến 1/3 trang tin tức. Nhiều nội dung tự nhiên bật ra giữa màn hình.

Một trang tin với quảng cáo kèm theo
Một trang tin với quảng cáo kèm theo

Các nội dung quảng cáo này làm cho bạn mất tập trung vào bài đọc. Ngoài ra, đôi khi bạn có thể bấm nhầm vào quảng cáo. Và thay vì vào trang tin cần đọc thì bạn lại được dẫn đến một trang web mời mua món hàng mà bạn chưa chắc đã cần mua.


Hơn nữa, về mặt kỹ thuật, các quảng cáo này cũng làm tốn tài nguyên cho máy tính của bạn. Các hình động quảng cáo này chiếm bộ nhớ máy tính và yêu cầu xử lý của bộ vi xử lý. CPU sẽ dành một phần tài nguyên để chạy các quảng cáo này. Do đó nó làm cho máy tính (laptop) của bạn mau hao pin, máy tính chạy chậm hơn chút và bộ nhớ bị đầy. Các quảng cáo này tự động được đẩy vào trình duyệt web. Nhiều khi bạn sẽ thấy quạt máy tính chạy ồn hơn, máy chậm hơn đi và bị đơ là do có quá nhiều quảng cáo tự động đẩy vào máy tính.Hình động quảng cáo chiếm bộ nhớ máy tính và năng lực tính toàn của bộ vi xử lý
Hình động quảng cáo chiếm bộ nhớ máy tính và năng lực tính toàn của bộ vi xử lý

Thật là tuyệt vời nếu bạn có thể chặn các quảng cáo này. Bạn sẽ không bị quảng cáo quấy rầy và tập trung tốt hơn. Một số trình duyệt web phổ biến hiện nay đã hỗ trợ tính năng chặn quảng cáo. Chắng hạn như Opera và Firefox đã tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo.Trang tin trên đây sau khi được chặn quảng cáo
Trang tin trên đây sau khi được chặn quảng cáo

Ở mức độ cao hơn thì trình duyệt có thể được cài thêm các Extension (tiện ích mở rộng tính năng). Sau đây xuannguyentech xin giới thiệu một tiện ích chặn quảng tốt cho trình duyệt web.


Tiện ích AdGuard AdBlocker trên Chrome Extension Web Store
Tiện ích AdGuard AdBlocker trên Chrome Extension Web Store

Tiện ích mở rộng Adguard


+ Miễn phí


+ Tương thích Chrome, Firefox, Edge


AdGuard AdBlocker là cách tốt nhất để loại bỏ các quảng cáo xâm nhập và theo dõi trực tuyến, đồng thời bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại. Giúp bạn lướt web nhanh hơn, an toàn hơn và thoải mái hơn với AdGuard!


Xuannguyentech.vn (Công nghệ 365 | Số #01)1 view0 comments