Search
  • Xuannguyen24h

Nếu quan tâm đến môi trường, bạn có thể thử công cụ tìm kiếm Ecosia- trồng cây


Thoạt nhìn, Ecosia là một công cụ tìm kiếm giống như nhiều công cụ khác có sẵn trên Internet. Bạn mở trang web của nó hoặc thêm nó vào trình duyệt của bạn, nhập cụm từ tìm kiếm, nhận kết quả danh sách và mở liên kết các trang. Nó sẽ không thực sự có gì đặc biệt nếu đó là tất cả những gì có trong nó.


Các công việc nên khác biệt là Ecosia sử dụng 80% lợi nhuận từ các lần tìm kiếm của người dùng cho môi trường dự án. Số tiền lớn được sử dụng để trồng ở nhiều nơi trên thế giới, một phần được đầu tư vào "năng lượng tái tạo, tái tạo và hoạt động cơ sở".


Đến nay dự án phát triển hơn 120 triệu cây xanh; đủ lý do để xem xét kỹ hơn những gì nó cung cấp, cách nó thực hiện những gì, cách nó xử lý các quyền riêng tư của người dùng và công cụ tìm kiếm thực hiện hoạt động như thế nào.


Hoạt động của công cụ tìm kiếm EcosiaEcosia kiếm tiền khi người dùng quảng cáo hiển thị cho họ trong kết quả tìm kiếm. Ecosia tuyên bố họ không tạo hồ sơ người dùng và không bán dữ liệu cho các nhà quảng cáo. Nó không sử dụng bên ngoài theo dõi công cụ như Google Analytics, nhưng tạm thời dữ liệu thu thập theo mặc định để cải thiện dịch vụ của mình. Nếu bạn bật chế độ Không theo dõi trong trình duyệt của mình, điều đó được tôn trọng vì bạn cũng có thể chọn không tham gia theo dõi đó.


Kết quả tìm kiếm được cung cấp bởi công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Ecosia có thể được truy cập bằng bất kỳ trình duyệt web nào, dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc dưới dạng ứng dụng di động trên Android và iOS.


Người dùng có thể đăng nhập để theo dõi các tìm kiếm của họ trên tất cả các thiết bị của họ; ý tưởng chính đằng sau tính năng này là cung cấp cho người dùng ước tính sơ bộ về số lượng cây mà họ tìm kiếm đã trồng. Ecosia gợi ý rằng trung bình cứ 45 lượt tìm kiếm lại có một cây được trồng.


Ecosia kiếm tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo hoặc mua hàng sau khi nhấp vào liên kết quảng cáo. Mặc dù không được đề cập rõ ràng, việc chỉ sử dụng Ecosia để tìm kiếm mà không bao giờ nhấp vào quảng cáo, không đóng góp vào tài chính của công ty và do đó không dẫn đến việc trồng cây mới.


Người dùng Ecosia được yêu cầu không nhấp vào quảng cáo một cách ngẫu nhiên, vì điều này có thể dẫn đến thu nhập thấp hơn cho dự án trong quá trình này.


Tuy nhiên, sức hấp dẫn của Ecosia ngày càng tăng khi có nhiều người dùng bắt đầu sử dụng dịch vụ và điều đó có thể dẫn đến các thỏa thuận hoặc cơ hội chia sẻ doanh thu tốt hơn.


Kết quả tìm kiếm do Bing cung cấp nhưng Ecosia có thêm một số hương vị riêng vào kết quả, bao gồm biểu tượng lá xanh và than bên cạnh các trang web của công ty là "tổ chức thân thiện với hành tinh" hoặc "công ty phá hoại nhất thế giới".


Kết quả của Bing có thể không phải lúc nào cũng có chất lượng giống như kết quả do Google cung cấp; điều này đặc biệt đúng đối với các tìm kiếm không phải tiếng Anh. Có thể cần phải chạy tìm kiếm bằng các công cụ tìm kiếm khác nếu kết quả không đạt yêu cầu.


Hoạt động trồng cây


Ecosia sử dụng 80% lợi nhuận của mình cho các khoản đầu tư xanh, trồng cây và ở một mức độ nhỏ hơn là "truyền bá thông tin". Công ty xuất bản các báo cáo tài chính hàng tháng trên trang web của mình và có trụ sở tại Berlin, Đức.


Vào tháng 12 năm 2020, nó kiếm được hơn 2,7 triệu Euro một chút. Số tiền được dùng để trồng gần 5 triệu cây xanh. Danh sách các khu vực và đối tác được cung cấp trên trang, với các tùy chọn để tìm hiểu thêm về từng dự án.


Công ty giải thích cách xác định nơi cây cần được trồng như sau:


Đầu tiên, chúng tôi đã tìm ra những nơi cần cây xanh nhất. Điều đó khiến chúng tôi tập trung vào các điểm nóng đa dạng sinh học dễ bị tổn thương, các tuyến di cư của chim và các khu vực khủng hoảng môi trường. Một điểm nóng đa dạng sinh học có nhiều đa dạng sinh học đồng thời cũng có nguy cơ bị hủy diệt. Điều này làm cho nó trở thành một khu vực bảo tồn có tác động lớn.
Tiếp theo, các chuyên gia trồng cây của chúng tôi đã tìm kiếm các đối tác địa phương tuyệt vời, những người thực hiện công việc chăm chỉ của việc trồng, chăm sóc và trồng cây ở những khu vực này. Khi chúng ở dưới đất, chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác này, sử dụng công nghệ vệ tinh và các chuyến thăm thực địa, để đảm bảo cây của chúng tôi được chăm sóc.

Ecosia duy trì một cửa hàng nhỏ và cung cấp cho người dùng các tùy chọn để tặng cây trực tiếp. Công ty tuyên bố rằng họ kiếm được khoảng 0,5 xu (Euro) cho mỗi lần tìm kiếm và cần khoảng 45 lần tìm kiếm để tài trợ cho việc trồng một cây mới.


Kết luận


Rõ ràng là sứ mệnh của Ecosia khá khác biệt so với các công ty công cụ tìm kiếm khác. Phần lớn lợi nhuận được sử dụng cho các dự án môi trường và nếu điều đó hấp dẫn bạn, bạn có thể đóng góp vào thành công bằng cách bắt đầu sử dụng Ecosia. Công ty xuất bản các bài đăng trên blog về các hoạt động trồng trọt của mình thường xuyên để giữ cho người dùng biết.


Các tùy chọn để thu hút người dùng tham gia bên ngoài những thứ còn thiếu, ví dụ như thông qua các cuộc thăm dò để xác định dự án / khu vực tiếp theo hoặc thông qua việc sử dụng webcam cung cấp cảnh quay về những cây ISS hoặc thậm chí thông qua công việc tình nguyện.


Theo ghacks4 views0 comments