Search
  • Xuannguyen24h

Starlink + Google Cloud 🚀, bản phát hành Ý tưởng API 💻, súng phun lửa điều khiển bằng trí óc 🔥Chạy Phần mềm Linux nhanh hơn và an toàn hơn với OpenSource Unikernels


Chạy unikernel đầu tiên của bạn chỉ trong vài phút bằng phần mềm mã nguồn mở / miễn phí. Một unikernel được thiết kế để chạy một và chỉ một ứng dụng trong môi trường ảo hóa. Nano có thể chạy các khối lượng công việc như máy chủ web go / gỉ nhanh hơn 2 lần trên Google Cloud và nhanh hơn 3 lần trên AWS. Unikernel không chỉ nhanh hơn Linux mà còn an toàn hơn và giảm độ phức tạp của cơ sở hạ tầng.

Theo nanos


Starlink của Elon Musk kết nối với Google Cloud


Google đã ký thỏa thuận với SpaceX để sử dụng Starlink với đơn vị đám mây của họ. Các thiết bị đầu cuối Starlink sẽ được lắp đặt tại các trung tâm dữ liệu đám mây của Google trên khắp thế giới. Các tính năng của Starlink-Google Cloud sẽ được cung cấp cho khách hàng vào cuối năm 2021. Microsoft Azure cũng đã hợp tác với SpaceX vào năm ngoái trong mối quan hệ đối tác tương tự. Amazon có kế hoạch tận dụng kết nối internet từ các vệ tinh Kuiper của mình để tăng tốc các dịch vụ đám mây AWS của mình.

Theo theverge


Bose đã chế tạo máy trợ thính đầu tiên không cần đến bác sĩ ở Mỹ


Thiết bị đeo SoundControl của Bose là thiết bị trợ thính đầu tiên được FDA chấp thuận có thể được bán trực tiếp cho khách hàng. Khách hàng sẽ có thể mua các thiết bị đeo được mà không cần đến gặp bác sĩ hoặc xin đơn thuốc. Máy trợ thính có tính năng CustomTune giúp cá nhân hóa mức âm lượng, âm sắc, âm bổng và âm trầm. Nó cũng có tính năng Focus cho phép người đeo tập trung vào các khu vực cụ thể. Pin sẽ kéo dài bốn ngày với 14 giờ sử dụng mỗi ngày. SoundControl sẽ có mặt tại một số khu vực được chọn vào ngày 18 tháng 5 với giá $ 850.

Theo engadget


Các nhà khoa học bắt được gen nhảy Tua lại bộ gen


Các gen mã hóa các yếu tố phiên mã có khả năng khuếch đại và làm câm lặng hàng nghìn gen khác. Các giải thích cho các yếu tố phiên mã phần lớn đã bị các nhà khoa học né tránh. Transposon là các yếu tố di truyền có thể tự sao chép và chèn các bản sao đó vào khắp bộ gen bằng cách sử dụng một loại enzim nối mà chúng tạo ra. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các transposon đã kết hợp với các gen khác gần 100 lần ở các loài tứ phân trong 300 triệu năm qua, dẫn đến nhiều gen có khả năng mã hóa các yếu tố phiên mã. Nghiên cứu giải thích cách những gen này hình thành, liên quan đến hoạt động của transposon là nguyên nhân.

Theo quantamagazine


Một trang trại năng lượng mặt trời nổi chống bão mới có thể giúp thay thế nhiên liệu hóa thạch


Trình diễn là một nền tảng năng lượng mặt trời của SolarDuck có thể chịu được các lực lượng bão trải qua trong và xung quanh Bermuda và Florida. Nó được tối ưu hóa cho các bến cảng tự nhiên, cửa sông và các khu vực gần bờ khác. Những loại nền tảng này có thể giúp cung cấp năng lượng cho nhiều cộng đồng quan trọng xung quanh đường xích đạo, nơi có mặt trời liên tục nhưng ít gió, khiến năng lượng gió trở nên không thực tế. SolarDuck đặt mục tiêu cuối cùng sẽ xây dựng một nhà máy có thể tạo ra 10 MW, đòi hỏi 100 nền tảng được kết nối với nhau.

Theo interestingengineering


Orchest (GitHub Repo)


Orchest là một IDE dựa trên trình duyệt cho Khoa học Dữ liệu. Người dùng có thể xây dựng đường ống một cách trực quan, chạy bất kỳ tập hợp con nào của đường ống trực tiếp hoặc theo lịch trình, đặt các thông số để thử các ý tưởng mô hình hóa khác nhau và xác định môi trường thời gian chạy tùy chỉnh. Bản xem trước GIF hiển thị cách tạo đường ống trong Orchestre có sẵn trong kho lưu trữ.

Theo github


Trang web Notion


Notion là không gian làm việc tất cả trong một cho các nhóm viết, lập kế hoạch và sắp xếp. Notion API kết nối các trang Notion và cơ sở dữ liệu để các nhà phát triển có thể xây dựng trải nghiệm tương tác cho người dùng trong Notion. Tham khảo API với các ví dụ có sẵn.

Theo developers


Súng phun lửa điều khiển bằng tâm trí


Nathaniel F đã chế tạo súng phun lửa điều khiển bằng trí óc bằng cách kết hợp công nghệ giao diện não-máy tính với máy học. Hệ thống bắn súng phun lửa khi nó phát hiện ra các kiểu suy nghĩ chính xác. Nó được tạo ra bằng Mindflex, Raspberry Pi 4, Arduino và súng phun lửa. Video dài 7 phút cho thấy cách chế tạo súng phun lửa có sẵn trong bài báo.

Theo hackaday


Những con thằn lằn này sử dụng bong bóng để thở dưới nước


Nghiên cứu mới cho thấy hàng chục loài cá cực dương ở Caribe và châu Mỹ Latinh có thể thở ra không khí dưới nước để tạo ra các bong bóng chứa đầy ôxy bám trên đầu chúng. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng các bong bóng có thể giúp các loài động vật loại bỏ carbon dioxide và hút nhiều oxy hơn từ nước thông qua sự khuếch tán. Một phân tích về các loài cực dương thể hiện hành vi này và dòng dõi của chúng đã xác định rằng hành vi này đã tiến hóa 5 lần riêng biệt ở thằn lằn. Một số loại côn trùng có hành vi tương tự, nhưng côn trùng có tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn đáng kể, cần ít oxy hơn và nhỏ hơn, do đó, bong bóng có diện tích bề mặt lớn hơn tỷ lệ khối lượng cơ thể.

Theo nationalgeographic


Xuan Nguyen Tech

0 views0 comments