Search
  • Xuannguyen24h

Trò chuyện qua video 3D của Google 📹, nhìn thấy suy nghĩ, vắc xin hen suyễn 💉
Project Starline của Google là một 'cửa sổ ma thuật' cho khả năng ngoại cảm 3D

Project Starline của Google sử dụng sự kết hợp giữa phần cứng chuyên dụng và công nghệ thị giác máy tính để tạo ra hình ảnh 3D có kích thước như thật về con người. Nó dường như đòi hỏi một sự thiết lập công phu bao gồm một gian hàng chụp ảnh với đèn, cảm biến và một màn hình lớn. Google tuyên bố nó tạo ra trải nghiệm trò chuyện video phong phú khiến người dùng cảm thấy như thể họ đang thực sự với những người mà họ đang trò chuyện. Nó đang lên kế hoạch triển khai thử nghiệm với khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm nay.Theo engadget


Google 'LaMDA' là bước đột phá tiếp theo về sự hiểu biết của AI


LaMDA là bước đột phá mới nhất của Google trong việc hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Các cuộc trò chuyện giữa mọi người có thể bắt đầu ở một nơi và kết thúc ở một nơi hoàn toàn khác, điều này có thể gây nhầm lẫn cho chatbots. LaMDA có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện tự do về vô số chủ đề dường như vô tận. Google cuối cùng sẽ sử dụng LaMDA trong các sản phẩm như Trợ lý, Tìm kiếm và Không gian làm việc. Một số ví dụ ngắn về hội thoại với LaMDA có sẵn trong bài báo.

Theo 9to5google


Các nhà khoa học thần kinh đã theo dõi một suy nghĩ khi nó di chuyển qua não người

Các nhà khoa học tại Đại học California đã sử dụng một kỹ thuật gọi là điện tâm đồ (ECoG) để theo dõi sự chuyển động của suy nghĩ qua não người. Điện tâm đồ yêu cầu hàng trăm điện cực nhỏ được đặt vào vỏ não. Kỹ thuật này được sử dụng để theo dõi bệnh nhân phẫu thuật động kinh. Trong nghiên cứu, 16 bệnh nhân động kinh đã thực hiện một số nhiệm vụ trong khi được theo dõi và giám sát hoạt động thần kinh của họ. Kết quả đã nhấn mạnh rõ ràng vai trò của vỏ não trước trong việc chỉ đạo hoạt động.

Theo sciencealert


Vắc xin hen suyễn Landmark đang được thử nghiệm trên người


Một nửa số bệnh nhân hen suyễn cho thấy sản xuất dư thừa hai phân tử gây viêm trong đường thở. Các phương pháp điều trị đã được phát triển để ngăn chặn hoạt động của các phân tử này, nhưng chúng rất tốn kém và không thích hợp để điều trị lâu dài. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại vắc-xin khiến cơ thể tự tạo ra kháng thể chống lại các phân tử. Nó đã được chứng minh là thành công trong việc tạo ra các kháng thể mong muốn ở chuột trong tối đa một năm sau khi chủng ngừa. Thuốc chủng ngừa cũng có thể có hiệu quả chống lại các bệnh dị ứng khác.

Theo newatlas


Cách tạo văn bản Neon bằng CSS


Văn bản neon có thể thêm một liên lạc tương lai vào bất kỳ trang web nào. Bài viết này giải thích cách thêm hiệu ứng phát sáng vào văn bản bằng CSS. Nó cũng giải thích cách thêm ánh sáng nhấp nháy, rung động và các tính năng bổ sung khác để thêm vào hiệu ứng. Bài viết thảo luận về cách loại bỏ các hiệu ứng hoạt ảnh để làm cho văn bản dễ đọc hơn đối với những người có tùy chọn trợ năng.

Theo css-tricks.com

Bạn hài lòng với Elixir hay bạn hối hận khi chọn Elixir?


Elixir là một ngôn ngữ năng động, có chức năng để xây dựng các ứng dụng có thể mở rộng và có thể bảo trì. Một số công ty đang rời bỏ nó do thiếu công cụ và thư viện của nó. Các hệ thống khác cũng cung cấp chức năng tương tự. Trong chủ đề này, người đăng ban đầu đang tìm kiếm các lập luận chống lại việc sử dụng Elixir, nhưng hầu hết các câu trả lời đều ủng hộ việc sử dụng nó.

Theo ycombinator


Giấc ngủ phát triển trước não bộ


Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng hydras, những sinh vật đơn giản không có não, thường xuyên đi vào trạng thái nghỉ ngơi đáp ứng tiêu chuẩn cho giấc ngủ. Ngủ có thể đóng một chức năng trao đổi chất chủ yếu khi không có não, cho phép một số phản ứng sinh hóa nhất định diễn ra mà không thể xảy ra trong giờ thức. Sự phân chia tế bào trong hydras sẽ dừng lại nếu chúng bị thiếu ngủ. Sinh vật đầu tiên biết ngủ có lẽ đã tồn tại hơn 1 tỷ năm trước.

Theo quantamagazine


Kiến không bao giờ già với bí mật kinh hoàng

Kiến Temnothorax bị nhiễm sán dây ký sinh sống lâu hơn đáng kể so với anh chị em không bị nhiễm của chúng. Họ cũng sống cuộc sống xa hoa, thường được chú ý hơn cả nữ hoàng trong khi không đóng góp gì cho thuộc địa. Những con kiến bị nhiễm bệnh vẫn giữ được những đặc điểm trẻ trung và trông rất giống với những con kiến non. Trong khi những con kiến bị nhiễm bệnh đẻ ra, anh chị em của chúng phải làm việc nhiều hơn, gây căng thẳng cho đàn kiến. Những con kiến bị nhiễm bệnh thường ngoan ngoãn hơn, khiến chúng dễ dàng trở thành con mồi cho các loài chim, những người lây lan ký sinh trùng sau khi tiêu hóa kiến.

Theo msn


Xuan Nguyen Tech0 views0 comments